สงสัยหรือเปล่าว่าทำไมภาพอินสตาแกรม OOTD ถึงไม่มีคนกดไลค์มากกว่านี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพแฟชั่นมือใหม่ บล็อกเกอร์ หรือแม้แต่ 'สามี-อินสตาแกรม' ต่อไปนี้เป็นกลเม็ดเด็ดขาดที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพชุดตรุษจีนออกมาได้แบบสุดทึ่ง

ถ่ายภาพตัวแบบจากมุมสูง

ปรับเปลี่ยนให้ภาพอินสตาแกรมโดดเด่น ด้วยการถ่ายภาพจากมุมที่ไม่คาดคิด ภาพ OOTD อินสตาแกรมส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายตัวแบบในท่ายืน ทำไมไม่ลองนั่งบนพื้นแทน วางส่วนประกอบของชุดที่คุณสวมใส่ไว้ข้างๆ เช่นกระเป๋าหรือแว่นตา และมองหาพื้นที่สีสันน่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับเสื้อผ้าของคุณ

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/500 sec, ISO 100

สร้างลายเซ็น

รวมลายเซ็นที่เป็นจุดสังเกตบ้านเมืองของคุณในภาพถ่าย ซึ่งจะเพิ่มมิติให้กับภาพ ด้วยเรื่องราวประกอบภาพที่น่าสนใจ (ซึ่งจะทำให้คนกดไลค์มากขึ้น) นี่ต้องอาศัยการวางแผนนิดหน่อย ดังนั้นถ้าจุดสังเกตเป็นภาพย้อนยุค (ดังภาพด้านล่าง) ก็สวมใส่เสื้อผ้าที่ดูทันสมัย และทำเช่นนั้นในทางกลับกัน

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/250 sec, ISO 100

สีตัดกัน

แดง/เขียว น้ำเงิน/เหลือง ดำ/ขาว เป็นสีที่จับความสนใจแน่นอน การทำให้เสื้อผ้าคุณโดดเด่น ให้ใช้สีที่ตัดกับพื้นหลัง ถ้าพื้นหลังนั้นแซมด้วยสีจากเสื้อผ้าของคุณ ก็เป็นโบนัสเลย เหมือนภาพด้านล่าง

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/320 sec, ISO 100

ลองมุมที่หลากหลาย

หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญของการถ่ายภาพให้สวย คือการฝึกสายตาให้ "เห็น" ต่างออกไป แน่นอนว่าต้องหมั่นฝึก ยิ่งทำก็ยิ่งคล่อง คุณคงจะได้เห็นสไตล์การถ่ายภาพที่ดีขึ้น! ลองถ่ายภาพผ่านใบไม้ (เหมือนภาพด้านล่าง) ถ่ายภาพจากท่านอน หรือใช้มุมเสาเป็นเฟรม มีความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด!

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/200 sec, ISO 100

จุดแรงบันดาลใจจากมุมกล้องที่สามารถเปลี่ยนภาพได้อย่างกลับตาลปัตร ที่นี่: การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมด้วยมุมมองที่แตกต่าง

เรื่องของมุมมอง

การใช้เส้นจากสิ่งแวดล้อมเป็นจุดโฟกัสตัวแบบ เหมือนภาพด้านล่าง ทั้งๆ ที่มีตึกและทิวต้นไม้เป็นฉากหลัง ทว่าสายตาคุณจับอยู่ที่เสื้อผ้าทันที เพราะเส้นกึ่งกลางภาพ การใช้เส้นเป็นลูกเล่นเหมาะมากกับการทำให้ส่วนประกอบของภาพน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งจะจับความสนใจได้แน่นอน ทั้งๆ ที่อินสตาแกรมมีเนื้อหาเยอะแยะ!

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/500 sec, ISO 100

 

https://snapshot.canon-asia.com/thailand/article/th/5-ways-to-get-the-perfect-instagram-ootd-shot-with-your-camera