ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม Canonlife Exclusive Workshop โดย Canon ได้เชิญ อ.วรนันท์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติ ปี 2552 สาขาทัศนศิลป์ด้านภาพถ่าย มาเป็นวิทยากรแนะนำการถ่ายรูปและแบ่งปันประสบการณ์ให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรม


ในกิจกรรม เป็นการถ่ายรูปมาโคร ที่สถานีวิจัยบัวและถ่ายทอดเทคโนโลยี ซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก หรือที่รู้จักกันในชื่อ ม.เกษตรบางพระ นั่นเอง หลาย ๆ คนในพื้นที่ยังไม่เคยรู้เลยว่ามีสถานที่แบบนี้อยู่ใน จ.ชลบุรี ด้วย

 

อ.วรนันท์ ท่านได้กล่าวว่า การถ่ายบัว ไม่ใช่ให้มองแค่บัวอย่างเดียว มันยังมีอีกหลาย ๆ ในบ่อบัวที่เราสามารถเล่าเรื่องผ่านภาพถ่าย และสื่ออารมณ์ให้คนที่ชมภาพได้ อย่างเช่น ในบ่อบัวมี "หัวใจ" นะ ใช่ครับ ได้ยินไม่ผิด มีหัวใจจริง ๆ ซึ่งก็ต้องมองหากันนานกว่าจะได้หัวใจสวย ๆ มาเก็บไว้เป็นที่ระลึกในกล้องของเรา และนี่คือหัวใจดวงแรกที่ผมเก็บได้จากสถานที่แห่งนี้ ^^

และก็พยายามตามหาหัวใจที่สวย ๆ ไปเรื่อย ๆ ซึ่งระหว่างที่ตามหา ก็จะเจอสิ่งสวยงามต่าง ๆ ในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งก็คงไม่พ้น "ดอกบัว" นั่นเองครับ มีอยู่หลายสายพันธุ์ ซึ่งผมเองก็จำไม่ค่อยได้ แต่ก็พยายามถ่ายเก็บมาให้เยอะ ๆ ไว้ก่อน อาจจะฝีมือเล่าเรื่องไม่ได้อย่างที่อาจารย์ท่านสอน 555

และนอกจากบัวก็ยังมีสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้อีกเยอะแยะ ให้เราได้เลือกถ่ายกันครับ

นอกจากสิ่งมีชีวิต ก็ยังมีสิ่งที่ "เคย" มีชีวิต ด้วยเช่นกันครับ ^^

และก็ได้พบเจอสิ่งที่ตามหามาตั้งแต่แรก นั่นคือ "หัวใจ" อีกดวงนึง ที่พยายามปั้นอยู่นาน ก็ได้หัวใจมาบันทึกไว้ในความทรงจำอีก 1 ดวง

ขอบคุณทีมงาน Canon และ อ.วรนันท์ ที่มาแบ่งปันประสบการณ์และนำเสนอแนวคิดในการถ่ายรูป ซึี่งได้ความรู้กันไปเต็ม ๆ ครับ

เจอกันใหม่กิจกรรมหน้า ไม่พลาดแน่นอน ^^ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านครับผม ^^

...KOONNOOK...