อะไรเอ่ยคือคำตอบของวลี "เจอทุกที่ ที่มีช่างภาพ" ?

คำตอบตรงนี้คงจะเป็นอะไรอื่นไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ "กระเป๋ากล้อง ตราต้นไม้" A.k.a. Fotofilebags นี่เอง

ผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้อง ตราต้นไม้ สัญชาติไทย คือผลิตภัณฑ์ไทยโดยคนไทยที่สร้างขึ้นเพื่อช่างภาพไทย โดยเจตนารมย์ดีดี

กระเป๋ากล้องตราต้นไม้นี้ ได้ถูกผลิตขึ้นบนพื้นฐานความตั้งใจที่จะออกแบบรูปทรงให้ตอบรับกับสรีระของนักถ่ายภาพชาวเอเชีย

ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าจุดยืนของผลิตภัณฑ์นี้ ได้ถูกสานต่อมาอย่างชัดเจนเป็นเวลานานนับนาน และนั่นก็คือทางเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา

จนทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่ากระเป๋ากล้องตราต้นไม้นี้ เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋ากล้อง Number. 1 ของคนไทย ในทุกระดับของการถ่ายภาพ และในระดับสากลก็เช่นกัน

 

ว่าโดยพื้นฐานของช่างภาพไทยกันแล้วผมเชื่อว่าแทบทุกคนต้องเคยมีกระเป๋ากล้องตราต้นไม้ผ่านมือมาบ้าง ส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะมีมากกว่า 70% ของจำนวนช่างภาพไทยทั้งหมดในประเทศ (คิดว่านะ)

คือเวลาได้เห็นผลิตภัณฑ์ไทย โดยคนไทย ที่ทำเพื่อคนไทย (และอีกหลายๆ ชาติ) ได้ถูกใช้งานระหว่างการทำงาน ระหว่างกิจกรรมถ่ายภาพเพื่อบรรถึกความทรงจำแล้ว ผมเองก็ภูมิใจนะ และผมก็เชื่อว่าผู้สร้างผลิตภัณฑ์นี้เองก็คงมีความสุขไม่น้อยเช่นกัน

เปรียบได้ดั่งงานศิลปะ (จริงนะโว้ย อันนี้ไม่ได้เกินจริง) คือนอกเหนือจาก Functions ของมันเองแล้ว มันก็คือเป็น Fashion ด้วย

บวกกันไปบวกกันมา >>>> ก็กลายเป็น Functional Fashion

และเมื่อเราได้เพิ่มเติมตัวแปรในส่วนของงานออกแบบ Design เข้าไปพร้อมกับเจตนารมย์อันหนักแน่น Passion

[(Functional Fashion) + Design] x Passion = Fotofilebags ... นี่ละครับ งานศิลปะ

 

ติดตามข่าวสารและผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้องตราต้นไม้ได้ที่ Facebook: Fotofilebags

 

ทุกวันนี้งานศิลปะมันได้มาถึงจุดที่ว่า งาน Custom หรืองานที่เราสามารถเลือกดัดแปลงส่วนประกอบให้สะท้อนถึงความต้องการ ความชอบ หรือตัวตนของผู้ใช้เองเนี่ย ว่าเป็นงานศิลปะระดับสูง งาน Custom ส่วนมากแล้วเป็นงานที่มีราคาแพง และใช้เวลาในการผลิตนานกว่าปกติ ทุกวันนี้ผมเองก็ต้องยอมรับถึงความตกใจ และความใจถึงของผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้องตราต้นไม้ ที่ได้ตัดสินใจเพิ่มชุดการผลิตรุ่น Hobby ในรูปแบบของงาน Custom โดยยังยืนพื้นจุดยืนของผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้องตราต้นไม้อยู่ นั่นก็คือ "ทางเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา"


ในส่วนของเรื่องราคางาน Custom ของรุ่น Hobby นั่นเราคงแทบไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะนี่บวกมายังแทบไม่ถึง 50% ของราคาปกติเลย อีกอย่างส่วนตัวแล้วผมเองก็มองว่างาน Custom ดีๆ ที่ทำให้เห็นกันสดๆ แบบเย็บกระเป๋ากันข้างหน้า ชี้เลือกสี และส่วนประกอบกันข้างหน้าได้เลยนี่คือสุดๆ แล้ว


 

ทั้งหมดนี้ที่เขียนมาไม่ได้ตั้งใจจะขายของ (นี่พูดเลย) เพียงแต่อยากให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้องตราต้นไม้นั่นได้มาไกลขนาดไหนแล้ว

โดยส่วนตัวผมเองเลยเนี่ยเป็นคนที่ชอบงาน Limited Edition และพวกงาน Custom มาก เพราะว่าของพวกนี้มันจะไม่เหมือนใคร บางอย่างก็จะมีแค่เราที่มีแบบนี้แบบเดียวในโลก (มันเป็นความรู้สึกที่สุดมากเชื่อผมสิ) ลึกๆ แล้วในใจก็แอบเชียนะว่าในวันหน้า ในอนาคต ทางผู้สร้างผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้องตราต้นไม้ จะขยายรูปแบบงาน Custom ไปในหลายๆ รุ่นของกระเป๋ากล้องมากขึ้น เพราะ ณ ปัจจุบันเองผมมองในส่วนของ Volume การซื้อกระเป๋ากล้องนั่นมีมาเรื่อยๆ ไม่ขาดอยู่แล้ว ของพวกนี้มันมีความเป็น Magnetic (ดึงดูด) ในตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าเราสามารถสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ สร้าง "Unique Identity" ให้กับผู้ใช้งานแล้วเนี่ย ตรงนี้เชื่อได้เลยว่ามันจะสร้าง "Unique Bond" ระหว่างสินค้าและผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติ และนี่จะเป็นอีกระดับของ ผลิตภัณฑ์กระเป๋ากล้อง ตราต้นไม้ สัญชาติไทย