ผ่านไปกันแล้วนะครับกับงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของCanon EOS R ซึ่งจัดขึ้นโดย Canon Marketing (Thailand) Co., Ltd ณ​ โรงแรมใจกลางเมืองกรุงThe Okura Prestige Bangkok ซึ่ง​งานในครั้งนี้ก็ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานในความทรงจำเลยก็ว่าได้ ที่รู้สึกดีใจ และภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการเปิดตัวกล้อง Mirror Full Frame ของ Canon ในครั้งนี้ 

ซึ่งในงานนี้ทาง Canon Marketing (Thailand) Co., Ltd ก็ได้นำทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับ EOS R มาจัดแสดง และให้ลองกันอย่างจุใจเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็มีด้วยBody EOS R, Battery Grip, USB Power Adapter, RF Lens, Adapters, และผลงานจากโปรที่ได้มีโอกาสนำเจ้าตัว Canon EOS R ไปลองใช้

งานเปิดตัวกล้องนั้นมันมีหลายอย่างมากกว่าแค่สินค้าใหม่นะครับ จะเรียกว่างานรวมรุ่นก็ว่าได้ และความน่าสนมันก็อยู่ตรงนี้ละครับ เพราะเราจะได้มีโอกาสที่จะได้พอเจอคนที่เรารู้จักในสายงาน เจอช่างภาพที่เราติดตาม (Idol) และได้มีโอกาศรับฟังและเสวนาถึงมุมมองและความคิดต่าง ๆ นา ๆ และโอกาสที่จะได้ถ่ายรูปคู่กับช่างภาพที่เราชื่นชอบด้วย:D 

และในงานยังเป็นโอกาสดีที่เราจะได้สอบถาม และได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจาก Product Specialist ทั้งหลายจาก Canon ที่ประจำอยู่ในงาน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้พร้อมมากที่จะแนะนำและตอบคำถามที่คุณมี(ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ เกี่ยวกับ EOS R ก็ได้ หรือ ไม่เกี่ยวก็ได้)

ความประใจของผม ในงานเปิดตัวCanon EOS R ในครั้งนี้ คงหนีไม่พ้นรอยยิ้มที่เราได้เห็นจากการพบปะระหว่างช่างภาพด้วยกันเอง ถ่ายถอดให้เห็นถึง มิตรภาพในวงการช่างภาพบนสิ่งที่ตัวเองรัก