สถานที่ในการชวนสาวไปถ่ายรูปในครั้งนี้เป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ สไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ในโฮสเทลในตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต ชื่อว่า " HOSTEL OUR NOMAD " ซึ่งชั้น1 และ ชั้น2 ของโฮสเทลแห่งนี้เปิดเป็นคาเฟ่

และมีพื้นที่สำหรับให้ลูกค้าได้ถ่ายรูป มีมุมเก๋เยอะเลยครับ 

โดยสำหรับภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายมุมบนซึ่งเจ้า R มีจอทัชสกรีนที่สามารถ Flip ได้ทำให้สะดวกและง่ายต่อการถ่ายภาพเป็นอย่างมากแถมเรายังได้มุมมองแปลกๆอีกด้วย และเราควรมีพร้อบที่นำมาวางในภาพเพื่อสื่อให้เห็นว่าเราถ่ายสถานที่ไหน ซึ่งผมได้ให้น้องนางแบบไปนั่งบริเวณบาร์และได้นำแก้วน้ำมาวางเพื่อเป็นพร้อบให้รูปดูมีเรื่องราวมากยิ่งขึ้น 

นี่เป็นส่วนพื้นที่ถ่ายรูปชั้น 2 ของร้านซึ่งมีมุมถ่ายรูปหลากหลายในร้านแสงค่อนข้างที่จะสวยเป็นห้องสีขาวๆและมีแสงจากธรรมชาติผ่านจากหน้าต่าง แต่สังเกตุรูปนี้จะเป็นแสงสีเหลืองๆซึ่งเป็นแสงจากโคมไฟ ผมเปิดโคมไฟเพื่อหยอดแสงลงจะทำให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้นประกอบกับชุดของน้องนางแบบที่ใส่มาเป็นสีดำจะทำให้ตัดกับฉากหลังที่เป็นสีขาว

อย่างที่ผมบอกแหละครับว่าภายในร้านแสงค่อนข้างสวย ภาพนี้ผมเลยให้น้องนางแบบหันหน้าเข้าแสงและสะท้อนกับกระจกเพื่อให้เกิดเงาสะท้อนซึ่งดูแปลกตาไปจากการถ่ายแบบปกติ ซึ่งแสงจากธรรมชาติเป็นแสงที่สวยอยู่แล้วประกอบกับสีของห้องที่เป็นสีขาวทำให้ภาพนั้นดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

คราวนี้เรามาพูดถึงเรื่องสกินโทนของกล้องกันบ้าง โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าเป็นสกินโทนที่สวยมากสำหรับ Mirrorless Fullframe ตัวนี้จากการที่นำไฟล์มาโปรเซส เป็นไฟล์ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วผมเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพเป็น Raw file แล้วนำไฟล์มาโปรเซสพบว่าการทำโทนการจัดการเรื่อง Noise ดีเลยทีเดียว และจากการที่นำเลนส์Ef มาใช้ผ่าน Adapter Control Ring สะดวกในการใช้งานมากแถมภาพยังคมกว่าเดิม ความรู้สึกเหมือนได้เลนส์ใหม่ในเลนส์ตัวเก่าเลยทีเดียวครับ 

สุดท้ายนี้การถ่ายภาพไม่ว่าจะสายพอตเทรตหรือสายไหนอุปกรณ์ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆและการฝึกฝนของตัวเราเองแต่ไม่ใช่ว่าจะใช้อุปกรณ์ดีแล้วจะถ่ายภาพออกมาสวยนะครับทุกอย่างขึ้นอยู่กับการขยันและฝึกฝนครับ ออกไปทำสิ่งที่เราชอบออกไปสนุกและเต็มที่กับมัน

ติดตามผลงานของผมได้ทาง https://www.facebook.com/patapatphoto/