Canon EOS 6D Mark II
EF85mm f/1.4L IS USM
1/1000 sec at f/4, ISO 400

ภาพอาจจะไม่คม แต่อารมณ์คือต้องได้ 

ถ้าเราพูดถึงเรื่องของเสน่ห์แล้ว ก็คงต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่เข้ามากระทบกับหัวใจ ... ทำให้รู้สึก

หลังจากที่ได้มีโอกาสไปใช้เวลาสักพักหนึ่ง ถ่ายงานให้กับสวนเสือ จากวันแรกที่เรากลัว ๆ เนี่ย จนถึงวันนี้ เราก็ไม่ได้มีความรู้สึกกลัวนั้นหลงเหลืออยู่อีกเลย แต่กลับกลายเป็นว่า เราเข้าใจมันมากขึ้น เราชอบมัน และเราก็รักมัน 

Canon EOS 6D Mark II
EF85mm f/1.4L IS USM
1/4000 sec at f/2.8, ISO 3200

อาจจะเป็นเรื่องของการปลูกฝังที่เราได้ยินมาหรือเรียนมาตั้งแต่เด็ก ที่ว่ากันว่าเสือนั้นดุ เสือนั้นโหดร้าย เสือกินเนื้อ แต่พอเราโตมา เราได้รับโอกาส เราได้ใช้วิจารณญาณบนพื้นฐานที่ถูกต้องภายใต้การดูแลของผู้มีประสบการณ์และความรู้ เท่านั้นเลย (เพิ่มความกล้าส่วนตัวเข้าไปอีกหน่อย)เพียงเท่านี้เราก็ได้มีความเข้าใจที่ถูกต้อง ลบล้างความกลัว เพิ่มเติมความรู้ เป็นที่เรียบร้อย 

Canon EOS 6D Mark II
EF85mm f/1.4L IS USM
1/400 sec at f/2.8, ISO 2500

เรามองว่าการเปิดรับเรื่องใหม่ ๆ การรับฟังเพื่อปรับมุมมอง เป็นเรื่องที่สำคัญกับทุก ๆ คนในยุคสมัยนี้ เพราะหลักการนี้สามารถนำไปใช้กับหลาย ๆ เรื่องได้อย่างมากมาย เช่นเดียวกัน เราไม่ได้บอกว่าสิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณเชื่อเป็นเรื่องที่ผิดหรือไม่ถูกต้อง เพียงแต่แค่รับฟังกับ ปรับนิดปรับหน่อย เท่านี้การอยู่ร่วมอาศัยกันในรูปแบบสังคมหมู่มากก็มีความสุขแล้ว

เทคโนโลยีกล้องก็เช่นกัน แนวทางภาพก็เข้าข่าย ผมเชื่อว่าเราจะมีความสุขมากขึ้น และปรับตัวเข้ากับยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วได้อย่างไม่เจ็บตัวมาก และมีความสุข