มาถึงปากถ้ำช่วงเช้าจะเห็นแมงกะพรุนลอยอยู่จำนวนมาก แต่ว่าเป็นแมงกะพรุนกล่องไม่มีพิษ  (เห็นครั้งแรกตกใจแทบแย่

ลงนำ้ลอยคอต่อเป็นแถวเข้าถ้ำ

เข้าไปถึงเป็นหาดทรายเล็กล้อมด้วยหน้าผาสูง 

ลงจากนั้นก็เดินทาง ไปดำน้ำดูปลา ดูปะการังกันไปอีกสองจุด ก็เดินทางขึ้นเกาะ เป็ช่วงน้ำลดพอดีเลย พอถึงท่าเรือก็ต่อรถมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง มีให้เช้ามุ่งสู่ที่พักเป็นโฮมสเตรละแต่ก็มีบ้านเป็นหลังๆ อยู่บ้านเขามองเห็นทะเลกว้างไกลเลย

ก็เดินสำรวจเสียหน่อย มีจุดให้ถ้าภาพแยะครับ ธรรมชาติ และที่จอดเรือของชาวประมงพื้นบ้าน

ชาวประมงที่นั้น จะเป็นชาวประมงพื้นบ้านเครื่องมือมีแต่ธรรมดา ก็จะมีการตกหมึก และก็หอยชักตีน และวางรอบดักปู ดักปลาเท่านั้น แถมใจดีผมเดินไปไปพบกับกอง
สาหร่าย กับถ็ถามว่ากินได้ไม่ ชาวประมงก็บอกได้แถมกํบให้เอาไปเขาบอกเอาไปลวกแล้วยำอร่อยครับ

กลับถึงที่พักอาบน้ำล้างตัวลงมากินข้าวเย็นจะว่ากินข้าวก็ไม่ได้เพราะไม่มีข้าวลงท้องเลย มีแต่อาหารทะเลสด มีทั้งหอยชักตีน หมึกตัวใหญ่สด
ปูม้าเป็น และปลากระพง ปลาเก๋าจับจากทะเลขึ้นมาส่งถึงที่พักครับก่อนกับช่วงเช้าที่ถ้าเรือมองลงไปที่ท่านำ้ เป็นช่วงนำ้ขึ้น เห็นความอุดมสมบูรณ์ของที่ลิบงเลยครับ ลูกปลา กระพง ปลาเก๋า ปลากระบอกเต็มไปหมด

ทริปนี้ได้ชมทะเลสวยๆในรอบสามปี   อ้อลืมบอกไปนะครับที่เกาะลิบง  ชาวบ้านเข้านับถือศาสนาอิสลามนะครับ  มีกฏว่าห้ามนำหมู และเหล้าขึ้นเกาะเด็ดขาด นะครับยังไงไปก็สอบถามรายละเอียดเสียก่อนนะครับ เสียดายไปทีอื่นก่อน ถ้ามุ่งมาลิบงเลย นอนสองคืน คืนแรกจะออกไปตกหมึก เช้าก็ออกไปตกปลา และดำนำ้ คงสนุกว่านี้ผมคิดว่าจะไปเยี่ยมเยือนอีกแน่นอนครับ

Lifester00 : 04/05/2017 14:26:40

น่าไปมากเลยครับ